ฉากกั้นโควิดนับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นในการใช้ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด ไมว่าจะเป็น ฉากกั้นพลาสติก ฉากกั้นโต๊ะ  หรือ ฉากกั้นอะคริลิค นอกจากแอลกอฮอล์ทำความสะอาด หน้ากากป้องกันแล้ว ฉากกั้นโควิดก็เป็นอีกส่วนนึงที่ใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัส covid-19 และเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างมาก แต่ ฉากกั้นโควิดแบบไหนล่ะที่สามารถป้องกันเชื้อไวรัส covid-19 ได้ดีที่สุดขอตอบตรงนี้เลยว่าไม่มีฉากกั้นไหนป้องกันได้ดีที่สุด แต่เราจะเลือกใช้ฉากกั้นรุ่นไหนให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการป้องกันต่างหาก

ในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลต่างๆจากหลายๆสถานที่ หลากหลายธุรกิจเพื่อมาประกอบในการให้คำแนะนำแก่ธุรกิจที่คิดจะเริ่มนำ ฉากกั้นcovid เข้ามาใช้งาน ว่าคุณควรจะเลือกฉากกั้นโควิตแบบไหนให้เหมาะสมกับธุรกิจ และทำให้ฉากกั้นนั้นเกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสได้อย่างดีที่สุด 

ป้องกันด้วยฉากกั้นโควิด

ฉากกั้นโควิด  แบบ Partition Shield

เราอาจจะเคยเห็นฉากกั้นรูปแบบนี้ผ่านตากันมาบ้าง เพราะว่าฉากกั้นรูปแบบนี้เป็นฉากกั้นที่พบเห็นกันได้มากที่สุด เนื่องด้วยมีขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักที่เบา จึงเป็นที่นิยมใช้กันเป็นอย่างมาก โดยฉากกั้นรุ่นนี้มีขนาดที่ไม่ใหญ่จึงเหมาะสมในการใช้งานกับพวก เคาน์เตอร์ชำระเงิน เคอน์เตอร์จำหน่ายสินค้า สำหรับกั้นลูกค้าที่รอรับอาหารหรือสินค้าเป็นต้น

ข้อดี

 • ข้อดีของฉากกั้นรุ่นนี้คือมีน้ำหนักที่เบาขนย้ายได้ง่าย
 • มีความสวยงามเมื่อจัดวางแล้วทำให้ไม่ดูขัดตา
 • สามารถป้องกันเชื้อไวรัส covid ที่เกิดจากละอองที่จะกระเด็นเข้ามาที่ตัวบุคคลได้เป็นอย่างดี
 • สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาดหรือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค 

ข้อเสีย

 • ฉากกั้นรุ่นนี้สามารถกันได้แค่ด้านหน้าจึงไม่เหมาะกับสถานที่ที่ต้องมีคนเข้ามารอบด้าน

ฉากกั้นรูปแบบนี้เหมาะกับการใช้งาน สำหรับร้านอาหาร โดยการใช้งานเป็นฉากกั้นสำหรับเคาน์เตอร์เก็บเงินหรือเคาน์เตอร์จำหน่ายสินค้า ที่มีลูกค้าเข้ามาเพียงทางเดียว เพื่อสามารถกันละอองฝอยที่เป็นตัวเกิดเชื้อไวรัสโควิด19 ได้อย่างดีที่สุด

ฉากกันโควิด แบบTable Shield

ฉากกั้นโควิดแบบ Table Shield มักนิยมใช้ตาม ร้านอาหาร ศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้า หรือโต๊ะประชุมตาม Coworking Spaceต่างๆ ด้วยตัวฉากกั้นที่มีการออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยน จำนวนของช่องที่ใช้กั้นได้ตัวเองสะดวก ในการใช้งานพร้อมกันหลายๆคน โดยตัวฉากกั้นโควึดจะมีให้เลือกทั้งแบบทึบและแบบใสขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล

ข้อดี

 • ข้อดีอันดับต้นของฉากกั้นรุ่นนี้คือสามารถป้องกันเชื้อไวรัสโควิตได้จากทั้งทางด้านหน้าและด้านข้าง
 • สามารถปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มขนาดของฉากกั้นได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน
 • ตัว Partition ถูกออกแบบมาให้มีการติดตั้งได้ง่ายขนย้ายสะดวก ด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยมมีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา
 • สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาด หรือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค

ข้อเสีย

 • ข้อเสียของฉากกั้นชนิดนี้ก็คือ ถึงแม้ว่าจะมีการกั้นฉากทั้งด้านหน้าและด้านข้างทั้งสองข้างแล้วก็ตามหากมีการจัดวางที่ไม่ดีเวลาเว้นระยะห่างของช่องน้อยเกินไป อาจทำให้มีการมานั่งติดกันจนเกินไปซึ่งอาจเกิดผลให้เชื้อไวรัสโควิด19สามารถติดต่อกันได้นั่นเอง

การใช้งานฉากกั้นในรูปแบบนี้แนะนำว่าให้ใช้ตามศูนย์อาหาร หรือโต๊ะประชุมที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนจำนวนผู้ใช้งานอยู่ตลอดเวลา และควรจัดการฉากกั้นให้เว้นระยะห่างให้เหมาะสมหากมีการใช้งานระยะเวลาที่นานเพื่อป้องกันการติดเชื้อจากการนั่งติดกันจนเกินไป

อ่านรายละเอียด ฉากกั้นโควิด19 เพิ่มเติมได้ที่นี่

ฉากกั้นโควิด แบบอะคริลิคใส

ฉากกั้นโควิดรูปแบบนี้ถือเป็นฉากกั้นที่สามารถป้องกันเชื้อโควิดได้ดีในระดับหนึ่งเลย และเป็นที่นิยมใช้ในธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความที่มีความใสของกระจกจึงทำให้เวลาติดตั้ง หรือจัดวางในสถานที่ที่กำหนดแล้วไม่ทำให้สถานที่นั้นดูแคบลง หรือเกะกะสายตา ด้วยความที่ฉากกั้นเป็นอะคริลิค ใสเทียบเท่ากระจกจึงทำให้มีความโปร่งเป็นอย่างมาก โดยส่วนมากจะนิยมใช้ในออฟฟิศ หรือสถานที่ประชาสัมพันธ์ต่างๆที่ต้องมีการพบปะพูดคุย

ข้อดี

 • ฉากกั้นแบบนี้ผลิตจากคริลิคใสที่มีความโปร่งแสงเทียบเท่ากระจกจึงทำให้ผู้ใช้งานไม่รู้สึกอึดอัดเวลาใช้งาน
 • ตัวฉากกั้นเป็นอะคริลิคจึงเพิ่มความหรูหรา ดูดีให้กับสถานที่ติดตั้งมากกว่าการใช้วัสดุชนิดอื่น ฉากกั้นใส
 • สามารถป้องกันละอองฝอยซึ่งเป็นสาเหตุในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส covid-19 ได้เป็นอย่างดี
 • ตัวฉากกั้นมีความแข็งแรงปลอดภัยทนทานต่อแรงกระแทกได้มากกว่ากระจกถึง 10 เท่า
 • สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาด หรือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค 

ข้อเสีย

 • ฉากกั้นโควิดที่ทำจากอะคริลิคนั้นจะทำให้มีน้ำหนักที่มากกว่าการใช้วัสดุอื่นเช่น PP board หรือ foam board

ฉากกั้นโควิด แบบตั้งพื้น

ฉากกั้นโควิดแบบตั้งพื้นหรือเป็นฉากกั้นที่ป้องกันเชื้อไวรัส covid 19 ได้เป็นอย่างดีเพราะด้วยความที่เป็นฉากตั้งพื้นจึงมีขนาดใหญ่ และสามารถกำหนดความกว้างสูงได้ตามต้องการ จึงทำให้สามารถป้องกันละอองฝอยจากเชื้อไวรัส covid-19 ที่จะมากระทบต่อตัวบุคคลนั้นๆได้สูงมาก โดยฉากกั้นแบบตั้งพื้นนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นอลูมิเนียม หรืออะคริลิค โดนจะนิยมใช้ฉากกั้นโควิดรูปแบบนี้ตามออฟฟิศ คลินิกเสริมความงาม หรือธุรกิจที่ต้องมีพื้นที่ให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนั่งรอ

ข้อดี

 • สามารถป้องกันละอองฝอยที่ทำให้เกิดเชื้อไวรัสโควิตได้เป็นอย่างดี
 • สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามจุดต่างๆได้เพราะมีการติดตั้งล้อสำหรับใช้งาน
 • มีขนาดที่ใหญ่กว่าฉากกั้นปกติโดยสามารถออกแบบให้ตรงกับพื้นที่ใช้งานได้
 • นอกจากจะใช้กันเชื้อไวรัส covid-19 แล้วยังสามารถใช้เป็น Partition กั้นระหว่างห้องได้อีกด้วย
 • สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาด หรือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค

ข้อเสีย

 • ด้วยความที่มีขนาดใหญ่จึงอาจทำให้ในเวลาที่ไม่ใช้งานแล้วไม่สามารถถอดเก็บได้แบบฉากกั้นในรูปแบบอื่น

ฉากกั้นโควิดแบบ รุ่นติดตั้งถาวร

ฉากกั้นรุ่นนี้นับเป็นฉากกั้นที่ป้องกันเชื้อโควิคได้ดีที่สุด ด้วยความที่ฉากกั้นรุ่นนี้เป็นการติดตั้งแบบถาวรรอบด้าน จึงทำให้ป้องกันละอองฝอยที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดการติดเชื้อไวรัสโควิช ได้เป็นอย่างดีโดยฉากกั้นรุ่นนี้นิยมติดตั้งตามออฟฟิศสำนักงาน โรงพยาบาล เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือธุรกิจที่ต้องมีการพบปะผู้คนเป็นจำนวนมาก ฉากกั้นรูปแบบนี้สามารถออกแบบและติดตั้งได้ตามขนาดของพื้นที่จริงที่เรากำหนดด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยมพร้อมกับอะคริลิคใสหนาพิเศษ 3 มิลทนทาน และไม่ทำให้พื้นที่ที่ถูกติดตั้งดูคับแคบ

ข้อดี

 • สามารถป้องกันเชื้อไวรัส covid-19 ได้อย่างสูงที่สุด
 • ทำจากอะคริลิคใสพิเศษมีความสามารถเทียบเท่ากระจกจึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาใช้งาน
 • สามารถออกแบบและติดตั้งได้ตามขนาดพื้นที่ที่กำหนดโดยใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสูง
 • สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเพียงเช็ดด้วยน้ำยาทำความสะอาดหรือแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค

ข้อเสีย

 • ฉากกั้นรูปแบบนี้เป็นรุ่นที่ติดตั้งถาวรจึงไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามจุดต่างๆได้

ฉากกั้นโควิท รุ่นนี้สามารถป้องกันเชื้อไวรัส covid ได้ดีที่สุดหากเทียบกับฉากกั้นรุ่นอื่นๆ แต่ก็แลกมากับข้อเสียที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปตามจุดต่างๆได้ โดยส่วนใหญ่นิยมใช้กันตาม โรงพยาบาลเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ที่ต้องพบปะผู้คนเป็นจำนวนมาก

สรุปบทความในวันนี้หวังว่าทุกคนคงจะได้รับความรู้เพื่อนำไปปรับใช้ในการจัดหาฉากกั้นโควิดให้เหมาะสมกับธุรกิจของท่าน ให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด ทั้งนี้ไม่มีฉากกั้นโควิดแบบไหนสามารถป้องกันได้ 100% แต่ฉากกั้นโควิดก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และความปลอดภัยในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิดให้กับลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการธุรกิจของเรา

ฉากกั้นโควิด 5 ประเภท ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด (ป้องกันเชื้อได้ดีที่สุด)

10 วิธีการเลือกฉากกั้นโควิดให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

บทความอื่น ๆ

อุปกรณ์ออกบูธ: การออกบูธต้องเตรียมอะไรบ้าง

การจัดแสดงบูธในงานนิทรรศการและงานแสดงสินค้าต่าง ๆ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการโปรโมทธุรกิจและสินค้าของคุณ เพื่อให้การจัดแสดงบูธของคุณประสบความสำเร็จ

สอบถามสินค้าได้เลย @adlite
qr-line
qr-line