เราทุกคนคงทราบดีกันอยู่แล้วว่า ไวรัสโควิด 19 นั้นระบาดหนักและกระจายไปทั่วโลก ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อทั้งบุคคล และ ธุรกิจ ต่างๆมากมาย โดยประเทศไทยเรานั้นก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่เราจะทำยังไงละให้ธุรกิจของเรา ยังคงดำเนินไปต่อได้ โดยที่ให้ความสำคัญกับลูกค้ามากที่สุด ว่าลูกค้าที่มาซื้อสินค้าหรือใช้บริการ ธุรกิจของเราจะได้รับการป้องกันเชื้อโรคได้ดีที่สุด ดังนั้นจึงได้มีการคิดและผลิต ฉากกั้นโควิด 19 ขึ้นมา เพื่อให้เจ้าของธุรกิจต่างๆได้นำไปติดตั้งเพื่อป้องกันไวรัส โควิด 19 (covid 19)

แต่ท่านเจ้าของธุรกิจคงมีคำถามว่าแล้วจะใช้ ”ฉากกั้นโควิด” แบบไหนดีถึงจะเหมาะสมกับธุรกิจของเราในบทความนี้ทีมงาน Adlite จะแนะนำ วิธีการเลือกฉากกั้นโควิดให้เหมาะสมกับธุรกิจของเรากันครับ อย่ารอช้าไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

ฉากกั้นโควิดสำหรับธุรกิจ

แนะนำ 10 วิธีการเลือกฉากกั้นโควิด เลือกแบบไหนดี ?

1.ประเภทวัสดุที่เลือกใช้

สิ่งสำคัญสิ่งแรกที่ควรคำนึงคือ วัสดุที่ใช้ในการทำ “ฉากกั้นโควิท” โดยตัวฉากกั้นนั้นควรเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน สามารถดูแลรักษาได้ง่าย เช่น

  • PP Board พีพีบอร์ด เป็นพลาสติกแผ่นแข็งผลิตจากโพลีโพรพีลีน เป็นแผ่นพลาสติกที่มีน้ำหนักเบา ลักษณะจะเป็นแผ่นพลาสติกสองข้างประกบกัน ตรงกลางเป็นสันและเป็นรูสลับกัน
  • Foam Board โฟมบอร์ดเป็นการนำโฟมเนื้อระเอียดมาอัดเป็นแผ่น เป็นวัสดุที่มีผิวเรียบ แข็งแรงและน้ำหนักเบา 
  • HIP หรือ High Impact Polystyrene Sheet เป็นวัดดุที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก โดยจะนิยมใช้เป็นวัสดุทดแทนวัสดุจากธรรมชาติ
  • Plaswood พลาสวู้ดเป็นวัสดุ ที่ผิวหน้าด้านนอกจะมีความแข็งแรงทนทานสูง น้ำหนักของแผ่นเบา มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้พีวีซีชนิดนี้มีความนิยมเป็นอย่างมาก
  • Clear Acrylic แผ่นอะคริลิคใส  หรือกระจกอะคิลิค วัสดุชนิดนี้จะมีความโปร่งใสเหมือนกระจก สามารถขึ้นรูปได้ง่ายจึงเป็นวัสดุที่นิยมใช้งานทดแทนงานกระจกหรืองานแก้ว
  • Aluminum อลูมิเนียมเป็นวัสดุที่มีความ แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา มีความเหนียวยืดหยุ่นได้ง่าย ทนทานต่อการเกิดสนิมและการกรัดกร่อนตามธรรมชาติ

วัสดุและส่วนประกอบที่ใช้ในการทำฉากกั้นโควิท

2.ขนาดและน้ำหนัก

ขนาดและน้ำหนักของชิ้นงานก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญในการเลือกใช้งานฉากกั้นโควิด19 เพราะหากตัวฉากกั้นนั้นมีขนาดและน้ำหนักที่ไม่เหมาะสมต่อการใช้งานและสถานที่ ก็อาจจะทำให้ฉากกั้นนั้นใช้งานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ

3.การออกแบบรูปทรงและความสวยงาม

การออกแบบก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการเลือกใช้งานฉากกั้นโควิดโดย เราควรคำนึงถึงความเหมาะสม โดยตัวฉากกั้นนั้นควรจะใช้งานได้จริงและไม่ดูแปลกแยก มีดีไซน์ที่สวย ทันสมัย มองแล้วเพิ่มความสวยงามในมุมนั้นๆได้  ตัวฉากกั้นที่ดีควรจะสามารถออกแบบให้ตรงตามความต้องการ รวมถึงรูปแบบการใช้งานให้เข้ากับสถานที่และธุรกิจของเรา ยกตัวอย่างเช่นสามารถพิมพ์ลายใส่ QR Code หรือโลโก้ของธุรกิจได้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ธุรกิจในอีกรูปแบบหนึ่ง

4.ความเหมาะสมในการใช้งาน

ในปัจจุบันมีการออกแบบฉากกั้นโควิดมามากมายหลายรุ่น ดังนั้นเราจึงควรเลือกฉากกั้นให้มีความเหมาะสมต่อการใช้งานของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านอาหา รคลินิกเสริมความงาม หรือร้านสะดวกซื้ อก็จะมีรูปแบบของฉากกั้นที่แตกต่างกันเพราะหากเราเลือกใช้งานฉากกั้นโควิทที่ไม่เหมาะสมกับธุรกิจของเราอาจจะทำให้ฉากกั้นนั้นไม่เกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน

แนะนำฉากกั้นโควิดรุ่นต่างๆ

  • ฉากกั้นโควิด 19 รุ่น Partition Shield ฉากกั้นรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาสำหรับกลุ่มลูกค้าประเภทร้านอาหารร้านชาบูร้านขายของทั่วไปโดยจะมีให้เลือกหลากหลายขนาดเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้า จากการผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทานได้มาตรฐาน
  • ฉากกั้นโต๊ะอาหาร 4 ที่นั่ง (Table Shield) ฉากกั้นรุ่นนี้เป็นฉากกั้นที่ออกแบบมาให้ใช้ได้กับโต๊ะหลากหลายขนาด เพื่อรองรับการใช้งานของร้านอาหารประชุมรวมถึงโต๊ะต่างๆที่มีขนาดกว้างเป็นพิเศษโดยฉากกั้นรุ่นนี้สามารถเลือกจำนวนช่องแบ่งได้ตามความต้องการของลูกค้า
  • ฉากกั้นอะคริลิคใส (Shield Transparent) ฉากกั้น Partition พร้อม Design ลายส่วนตัวไม่ซ้ำใคร “ให้ฉากกั้นเป็นมากกว่าฉากธรรมดา” พร้อมโฆษณาร้าน เพิ่มยอดขาย เพิ่มความปลอดภัยและโดดเด่นไปในตัว
  • ฉากกั้นโควิด รุ่นตั้งพื้น (ฉากกั้นเคลื่อนที่ได้) ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ที่ต้องการฉากกั้นที่มีขนาดและความสูงพิเศษ และเน้นรูปแบบสวยงาม Design โดยเฉพาะ สามารถใช้งานได้หลากหลายสถานที่ เช่น สำหรับกั้นระหว่างโต๊ะทำงาน, กั้นระหว่างเก้าอี้สระผมในร้านทำผม, กั้นระหว่างเก้าอี้ที่มีความสูงพิเศษ เก้าอี้บาร์ เก้าอี้ประชาสัมพันธ์ เป็นต้น

อ่านรายละเอียด ฉากกั้นโควิด19 เพิ่มเติมได้ที่นี่

5.การติดตั้งและการจัดเก็บ

สำหรับเจ้าของธุรกิจแล้วการติดตั้งและการจัดเก็บก็เป็นส่วนหนึ่งที่ควรจะพิจารณา โดยควรเลือกฉากกั้นที่สะดวกต่อการใช้งาน มีการติดตั้งแล้วจัดเก็บไม่ซับซ้อนเพื่อประหยัดเวลาในการปฏิบัติงานของบุคลากร

6.ความปลอดภัยในการใช้งาน

ความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญ มากก่อนที่เราจะติดตั้งฉากกั้นโควิด เราควรดูสถานที่และขนาดว่ามีความเหมาะสมในการจัดวางหรือไม่ เพราะหากมีการจัดวางที่ไม่เหมาะสมอาจจะทำให้ตัวฉากกั้นโควิดไม่มีความแข็งแรงมากพอ จนทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อตัวลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ  ในส่วนของความปลอดภัยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของฉากกั้นโควิดนั่นคือการป้องกันเชื้อโรค เราควรเช็คให้ดีก่อนติดตั้งว่าตัวฉากกั้นไม่มีการชำรุดเสียหาย

7.ความเหมาะสมของราคา

ความเหมาะสมของราคาเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะมองข้ามไม่ได้ในยุคสมัยนี้ เพราะการที่เราจะซื้อจากกันโควิดมาติดตั้งที่ร้านหรือธุรกิจของเรา เราควรมองถึงต้นทุนอย่างรอบคอบ เพราะว่าต้นทุนของฉากกั้นนั้นอาจจะต่ำแต่ราคาหลังรวมค่าติดตั้งแล้วอาจมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น มากกว่าการซื้ออุปกรณ์ที่มีราคาสูงแต่มีต้นทุนในการติดตั้งต่ำ

8.การดูแลและรักษา

ในส่วนของการดูแลรักษาเราควรเลือก ฉากกันโควิด ที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพราะฉากกั้นโควิดถูกติดตั้งด้วยจุดประสงค์หลักคือ ป้องกันเชื้อโรค จึงจำเป็นต้องมีการทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ

วิธีทำความสะอาดฉากกั้นโควิด

9.อายุในการใช้งาน

ตัวฉากกั้นโควิดได้ถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เราเลือกใช้  รวมไปถึงการดูแลรักษาและการจัดเก็บของแต่ละบุคคล

10.การให้บริการของผู้ผลิต

การให้บริการของผู้ผลิต ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยในการตัดสินใจซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็น ให้คำปรึกษา การออกแบบให้ตรงตามความต้องการของเรา การบริการติดตั้ง หรือแม้แต่บริการหลังการขายก็เป็นอีกส่วนที่เราควรนำมาพิจารณาในการซื้อฉากกั้นโควิด

สรุปการเลือกใช้งานจากการขุดให้เหมาะสมนั้น หากท่านได้อ่านบทความนี้ท่านจะเห็นว่ามีองค์ประกอบหลักๆมากมายให้ท่านได้พิจารณา แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและต้นทุนทางธุรกิจของท่าน ว่าควรจะติดฉากกั้นโควิดในรูปแบบไหน แต่สิ่งที่ต้องคำนึงเป็นสิ่งแรกก็คือตัวฉากกั้นโควิดที่ท่านติดตั้งนั้นสามารถป้องกันเชื้อโรคได้อย่างแน่นอน เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้กับลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการในธุรกิจของท่าน

บทความอื่น ๆ

อุปกรณ์ออกบูธ: การออกบูธต้องเตรียมอะไรบ้าง

การจัดแสดงบูธในงานนิทรรศการและงานแสดงสินค้าต่าง ๆ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการโปรโมทธุรกิจและสินค้าของคุณ เพื่อให้การจัดแสดงบูธของคุณประสบความสำเร็จ

สอบถามสินค้าได้เลย @adlite
qr-line
qr-line