“ธง” คือ สิ่งที่ใช้เป็นเครื่องหมายในการสื่อสารแทนสิ่งต่างๆ เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสัญลักษณ์หรือความหมายที่อยู่ธง ยกตัวอย่างเช่น ธงที่เราสามารถพบเห็นได้มากสุดในชีวิตประจำวันอย่างธงชาติไทย ที่แสดงถึงความเป็นชาติไทยและสถาบันสำคัญทั้งสามของประเทศไทย

แต่ในปัจจุบันธงมีประโยชน์อย่างมากในวงการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ ไม่ว่าจะใช้ในการส่งเสริมภาพลักษณ์ให้แบรนด์ การแจ้งโปรโมชั่นหรือข่าวสารต่างๆ นอกจากนี้ธงยังสามารถใช้งานได้หลากหลายอีเว้นท์ไม่ว่าจะเป็นงานครบรอบการเปิดบริษัท, งานจัดแสดงโชว์สินค้า หรือแม้กระทั่งงานทำบุญประจำปี

ประโยชน์ของธงในการโฆษณา

1. ธงสามารถทำงานได้ตลอดเวลา ขอเพียงแค่คุณเอาธงปีกนกสักอันที่มีโลโก้แบรนด์ของคุณอยู่เอาไปไว้ในพื้นที่ที่มีกลุ่มเป้าหมายของคุณเดินผ่าน ธงเหล่านี้ก็จะช่วยโฆษณาแบรนด์ของคุณให้กับกลุ่มเป้าหมายที่พบเห็นได้อย่างมหาศาลและยังทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีการหยุดพัก โดยไม่ต้องใช้คนมาดูแล

2. ราคาคุ้มค่า ทนทาน การสร้างธงขึ้นมา 1 อันนั้นราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับประโยชน์ที่คุณจะได้รับ เนื่องจากธง 1 อันสามารถใช้งานได้ยาวนาน ทนต่อทุกสภาวะอากาศ ดังนั้นหากคุณเก็บรักษาอุปกรณ์เป็นอย่างดี ธงเหล่านี้ก็จะสามารถใช้งานไปได้อีกหลายปี และมีคนพบเห็นแมสเสจของคุณที่อยู่บนธงอย่างมหาศาล

3. ใช้พื้นที่น้อย การใช้ธงเพื่อการโฆษณานั้นมีความต้องการพื้นที่ต่ำมาก ต่อให้เป็นธงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดก็ใช้พื้นที่ประมาณแค่ประมาณ 100 เซนติเมตรเท่านั้น ดังนั้นธงจึงสามารถใช้ได้ทั้งในพื้นที่โล่งกว้างหรืองานอีเว้นท์แบบออกบูธที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด

4. ติดตั้งและรื้อถอนได้ด้วยตัวคนเดียว การประกอบและเก็บธงนั้นง่ายมาก คุณสามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียวโดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือเพิ่มเติม ไม่ต้องเจาะรูหรือและตอกตะปูให้ยุ่งยาก เพียงแค่วางฐานธงและประกอบชิ้นส่วนต่างๆเข้าด้วยกันเท่านั้น ก็จะสามารถใช้งานธงได้ในไม่กี่นาที

5. พกพาง่าย ใช้ซ้ำได้ การจัดเก็บธงสามารถถอดแยกชิ้นส่วนต่างๆเก็บใส่กระเป๋าได้ ดังนั้นหากคุณมีงานอีเวนท์หรือมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ธงเหล่านี้ต่อ คุณก็เพียงแค่รื้อถอนใส่กล่องแล้วก็ย้ายที่ แค่นี้คุณก็จะสามารถนำธงเหล่านี้มาใช้ซ้ำได้เรื่อยๆ

6. ปรับแต่งได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ธงปีกนก, ธง Giant หรือธงประเภทไหน คุณก็สามารถออกแบบกราฟิกหรือตัวหนังสือบนธงได้ตามความต้องการ ซึ่งจะช่วยให้คุณส่งแมสเสจไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ธง แต่ละประเภท

แน่นอนว่าธงเองก็มีหลากหลายประเภทและมีการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยจะสามารถแบ่งได้ดังนี้

ธงปีกนก : เป็นธงที่ส่วนปลายของธงมีลักษณะโค้งมน สามารถออกแบบรูปร่างและลักษณะของธงได้ เหมาะกับงานโฆษณา โปรโมทสินค้า งานอีเว้นท์ งานวิ่ง มักเอาไปวางไว้หน้าโรงแรมหรือหน้าคอนโดตามริมชายหาด สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล สะดุดสายตา และสามารถเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับประเภทของงานที่ใช้ได้ตามความต้องการ

จากรูปจะเห็นได้ว่าคุณสามารถเลือกรูปแบบของธงปีกนกได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทรงหยดน้ำ, ทรงสามเหลี่ยม, ทรงสี่เหลี่ยม รวมไปถึงเลือกชนิดของฐานและชนิดของผ้าได้มากมาย

ธงผ้าญี่ปุ่น : หรือที่นิยมเรียกกันว่า j-flag เพราะคล้ายกับธงร้านในญี่ปุ่น ลักษณะจะมีความคล้ายธงปีกนกอยู่บ้าง แต่จะแตกต่างกันที่ธงผ้าญี่ปุ่นมักใช้ในการติดตั้งถาวร ไม่เน้นการเคลื่อนย้าย โดยธงผ้าญี่ปุ่นจะใช้เป็นผ้า polyester 100% ไม่ผสมสาร PVC ทำให้ทนแดด ทนลมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า

ธง Backpack : ธงแบบนี้สามารถพกพาได้สะดวก นำใส่กระเป๋าเป้พาไปไหนมาไหนได้ทุกที่ มีน้ำหนักเบาใช้งานได้หลากหลาย สามารถใช้ดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดีและไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่เหมือนกับธงโฆษณาตัวอื่น สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับทุกงานอีเว้นท์

ธง Giant : ธงขนาดไซส์ใหญ่พิเศษ มีความแข็งแรงสูง สามารถพิมพ์ได้แบบด้านเดียวและสองด้าน ตัวธงมีความโดดเด่นสะดุดตาและคงทนแข็งแรง เหมาะกับงาน Outdoor เช่น การตกแต่งหน้าร้านหรือการแจ้งข้อมูลและโปรโมชั่นที่มาใหม่

ธงราว : สามารถออกรูปทางได้ตามความต้องการทั้ง ธงสามเหลี่ยม ธงสี่เหลี่ยม และทรงอื่นๆ สามารถพิมพ์สีได้ไม่จํากัด อายุการใช้งานยาวนาน เหมาะกับการใช้ตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็น งานสังสรรค์ งาน Party ประดับงานวันเกิด

งมินิ : ธงขนาดเล็กสำหรับนำมาใช้ตั้งโต๊ะ เหมาะสมกับงาน Indoor ใช้ภายในออฟฟิศ สำนักงาน หรือตามเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ตามนิทรรศการ

จะเห็นได้ว่าธงนั้นมีหลากหลายประเภทและมีการใช้งานที่เหมาะสมแตกต่างกันออกไป แต่ก็ล้วนมีประโยชน์ต่อการใช้ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่อแบรนด์ของคุณทั้งสิ้น ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาพร็อพที่จะช่วยให้งานของคุณมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ผมขอให้แนะนำให้คุณหาธงสักผืนมาประดับไว้ในงานของคุณ

หากคุณกำลังมองหาธงผ้า ธงปีกนก หรือธงผ้าประเภทต่างๆ สามารถติดต่อมาที่ Adlite ของเราได้เลยครับ ทางเราให้บริการแบบ Full Service ทั้งออกแบบ ผลิต ติดตั้ง งานพิมพ์อย่างครบวงจรทั่วประเทศไทย พร้อมด้วยทีมงานที่ชำนาญการและมีประสบการณ์เฉพาะทางในด้านนี้

บทความอื่น ๆ

อุปกรณ์ออกบูธ: การออกบูธต้องเตรียมอะไรบ้าง

การจัดแสดงบูธในงานนิทรรศการและงานแสดงสินค้าต่าง ๆ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการโปรโมทธุรกิจและสินค้าของคุณ เพื่อให้การจัดแสดงบูธของคุณประสบความสำเร็จ

สอบถามสินค้าได้เลย @adlite
qr-line
qr-line